cart 0
Danh mục

PIN LITHIUM LÀ GÌ ?

Pin được biết là một loại thiết bị được dùng để lưu trữ năng lượng sử dụng. Các thiết bị điện thay vì sử dụng nguồn điện sẽ dùng đến pin giúp các thiết bị hoạt động như mong muốn. Tuy nhiên đối với pin sẽ có hạn sử dụng nhất định, một số loại pin khi xài hết năng lượng sẽ cần sạc lại, một số khác cần thay mới.

Pin Lithium còn gọi là pin Lithium Li-ion hay pin Li-ion là loại pin sạc được. Trong quá trình sử dụng các ion lithium sẽ di chuyển từ điện cực âm đến điện cực dương. Khi pin hết năng lượng và sạc lại các ion này sẽ di chuyển ngược lại từ điện cực dương đến điện cực âm. 

Như vậy pin Lithium sử dụng hợp chất Lithium để làm vật liệu điện cực. Các bạn có thể thấy loại pin này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như sử dụng tại máy tính cá nhân, điện thoại, đồ chơi điện tử, xe điện và nhiều loại thiết bị điện khác.  

ĐẶC TÍNH CỦA PIN LITHIUM LÀ GÌ ?

Để hiểu thêm về loại pin phổ biến này hãy cùng tham khảo về những đặc tính của sản phẩm.   Mỗi loại pin có mức điện áp sạc thích hợp Mỗi sản phẩm khi được sản xuất sẽ ghi rõ thông số điện áp sạc thích hợp. Nếu sử dụng đúng mức điện áp để sạc pin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và hiệu suất sử dụng có thể đạt được 100%. Nếu không có nguy cơ làm giảm tuổi thọ sử dụng pin lithium.  Dung lượng của pin Dung lượng của pin ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin thông qua lần xả. Các nghiên cứu cho thấy khi bạn thực hiện sạc pin thường xuyên sẽ giúp pin hoạt động tốt hơn là đợi sử dụng hết năng lượng của pin rồi mới sạc. Vậy nên thực hiện sạc pin điện thoại nhiều lần sẽ tốt hơn chỉ sạc một vài lần.  Những lưu ý quan trọng đối với việc sạc pin Lithium khi sử dụng giúp bảo vệ tuổi thọ pin dài lâu:
– Như đã nói đến ở trên thì thay vì chỉ sạc pin một lần các bạn hãy chia ra nhiều lần để sạc.
– Đừng sử dụng đến khi pin bị cạn kiệt, hãy giữ lại một phần năng lượng để bảo vệ các tế bào của pin.
– Trạng thái hoạt động tốt nhất của pin Lithium là ở mức 40% – 50%.
– Khi thực hiện sạc pin hạn chế sạc pin ở điều kiện nhiệt độ quá thấp hay quá cao.
– Không nên để pin ở trạng thái cạn kiệt năng lượng quá dài lâu.
Vậy nên nếu muốn sử dụng pin Lithium với hiệu quả tốt nhất các bạn nên lưu ý những điều như trên nhé. Để sạc pin máy tính hiệu quả cần có adapter phù hợp kèm theo. Dựa vào các hãng máy tính để các bạn lựa chọn được loại sản phẩm thích hợp như adapter HP, adapter Dell, adapter Sony…  

ƯU ĐIỂM CỦA PIN LITHIUM LÀ GÌ ?

Pin Lithium có ưu điểm gì nổi bật hơn so với các loại pin khác? Có thể kể đến một vài ưu điểm của pin Li-ion như sau:

Điệp áp cao So với các loại pin thông thường khác thì pin lithium có điện áp cao hơn. Pin đơn lithium có mức điện áp từ 3,7V – 3,8V.   

Pin Lithium có điện áp cao Một trong những ưu điểm của loại pin Li-ion là có điện áp cao lớn hơn năng lượng Mức năng lượng thực tế của pin có thể đạt được là 555Wh/kg. Mức năng lượng này cao hơn từ 3 – 4 lần so với các loại pin Ni-Cd hay Ni-MH.   

Vòng đời dài Thông thường các loại pin có thể đạt được vòng đời hơn 500 lần, thậm chí có thể lên đến mức 1000 lần. Một số loại pin lithium khác có thể đạt được mức vòng đời 2000 lần. Đặc biệt những loại thiết bị xả dòng nhỏ thì tuổi thọ có thể cao hơn nữa.  

An toàn sử dụng Pin Lithium được xác nhận an toàn với người sử dụng, không gây ô nhiễm, không gây hiệu ứng nhớ. Và pin Li-ion cũng không gây ô nhiễm hay độc hại đối với môi trường.  

Pin Lithium an toàn sử dụng Pin Lithium được đánh giá an toan khi sử dụng và thân thiện với môi trường sạc nhanh Một trong những ưu điểm tuyệt vời của loại pin này chính là có tốc độ sạc nhanh. Trong 30 phút thời gian có thể tiến hành nạp được 80% dung lượng pin.  

Mức nhiệt độ làm việc phù hợp Mức nhiệt độ làm việc của pin lithium được xác định từ -25 – 45 độ C. Các sản phẩm mới được dự kiến sẽ mở rộng mức nhiệt độ làm việc từ -40 – 70 độ C.   

Bên cạnh những ưu điểm như trên pin lithium vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ. Tuy nhiên sử dụng loại pin này mang đến cho bạn nhiều tiện ích hơn so với các loại pin khác.  

CHỌN MUA PIN LITHIUM Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ?

Những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ pin Lithium là gì, đặc tính và ưu điểm của loại pin này rồi. Để chọn mua được sản phẩm tốt nhất chính hãng với mức giá uy tín hãy liên hệ đến địa chỉ uy tín.

CỬA HÀNG PIN LAN HƯNG - TRUNG ĐIỆN MÁY ĐIỆN TỬ NHẬT TẢO NGUYỄN KIM CAO ỐC B

- Địa chỉ: CAO ỐC B KHU A GIAN HÀNG SỐ A12 & A13 ( SÁT CẠNH BÃI GIỮ XE GIỮA HAI TÒA NHÀ )
- TEL: 028.222.00.286 / 028.38.669.818 / 0933786768

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI MỚI TỪ EBI       Đăng ký

Support Online(24/7) 0983669818